petanque

Switch to desktop Register Login

class="gkFeaturedItemTitle" ดาวเด่นดาวดัง “มหาสารคามเกมส์”

 • หมวด: news
 • เผยแพร่เมื่อ วันพฤหัสบดี, 28 มีนาคม 2556 07:59
 • เขียนโดย Super User
ดาวเด่นดาวดัง “มหาสารคามเกมส์”
  
       นายธนกรณ์ สังข์แก้ว (น้องคอนโด)
                        น.ส.วรรนิดา รู้อยู่ (น้องพลอย)
สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน มาต่อกับดาวเด่นดาวดังกันอีกครั้ง ที่ยังมีดาวจรัญฟ้าส่องประกายฉายแววให้กับสมาคมฯตะกร้อและเปตอง ในศึก กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 “มหาสารคามเกมส์” วันนี้ทีมงาน สุดสาคร โดย นกฮูกทะเล อาสาพาไปเจาะใจน้องๆ กันต่อ

เริ่มที่ทีมจังหวัดตรัง ที่เดินทางมาแสนใกล้สุดของประเทศ แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค์ โดยน้องๆ ทีมีพลังการทุ่มเทการแข่งขันในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ถึงแม้จะไม่ได้คว้าเหรียญอะไรเลย แต่ก็ยังมีลุ้นในประเภททีมชุดหญิง วันนี้ทางทีมงาน สุดสาคร เห็นถึงความตั้งอกตั้งใจที่มีพลังการต่อสู้กับทีมที่ถือว่าแข็งเกร่ง ก็ยังสามารถสู้ไม่ถอย ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะในแต่ละเซต แต่น้องๆ ทุกคนก็มีความสดชื่นที่ได้บอกกับทีมงานว่า ดีใจและสนุกกับการที่ได้มาเป็นตัวแทนจังหวัดและมาพบปะเพื่อนในแวดวงกีฬา ตะกร้อด้วยกัน เริ่มที่ น.ส.นารีรัตน์ สีนอง (ติม) ตัวชง น.ส.สุทธิดา ส่งเสริม (ฟ้า) ตัวเสิร์ฟ น.ส.เบญญา อริยพงศ์ (จุ๋ม) ตัวทำ และนักกีฬาสำรอง น.ส.พนัฐฎา ภักดีโยธา (ฝน) และ น.ส.ปิยพร สุริวงศ์ (ดาว) โดยมี นายสุชาติ ตั้งชู โค้ชเสริมว่า ผมก็ดีใจมากที่เด็กนักกีฬาของผมได้มาถึงตรงได้ ได้อันดับ 1 มาเป็นตัวแทนของจังหวัดและระดับภาคใต้มาด้วย ถือเป็นความภูมิใจที่ได้มาแข่งขันอย่างเต็มที่กับทีมจังหวัดสุพรรณบุรี ที่เป็นโรงเรียนเฉพาะทางด้านกีฬา เราก็ถือว่าเรามาหาประสบการณ์และจะพยายามจะพัฒนาเด็กชุดนี้ให้มีความเป็น เลิศในระดับประเทศต่อๆไปยิ่งขึ้น ขอบคุณสนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรังที่ให้ความสนับสนุนเต็มที่ แล้วนายกอบต.เขากอบ นายเสน่ห์ ทองศักดิ์ ที่ได้ให้งบสนับสนุนมาในครั้งนี้ และปีนี้ก็เป็นตัวแทนคัดระดับภาคของกีฬาแห่งชาติที่ จ.ตรัง สำหรับเด็กชุดนี้ได้ผ่านเวทีแรก คือ กีฬาไทคัพ ที่เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่า สามารถสู้ศึกทุกสนามแข่งขันได้

มาต่อดาวจรัญฟ้าจากสนามเปตอง เริ่มที่ดวงแรก นายธนกรณ์ สังข์แก้ว (น้องคอนโด) อายุ 17 ปี จากจ.ภูเก็ต เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเล่นเปตองมาตั้งสมัยยังเด็กๆรุ่นอายุ 10 กว่าขวบจนปัจจุบันอายุ 17 ปี ได้ผ่านสนามแข่งขันระดับแชมป์โลกมาแล้วโดยได้เหรียญทอง “แชมป์ชู้ดติ้ง” สุดยอดความแม่นยำชายเดี่ยว ที่ประเทศตุรกี ทำลายสถิติสูงสุดในโลกด้วยสกอร์ 65 คะแนน (รวม 5 สถานนี) และเหรียญทองแดงประเภททีมชุดชาย กวาดมาหมดแล้ว ถือว่าเป็นเยาวชนที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆรุ่นหลัง และที่สำคัญน้องคอนโด กว่าจะได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ ผ่านสนามแรกคือ กีฬาไทคัพ ที่เป็นเครื่องการันตีให้กับน้องได้ไตร่เต้ามาถึงทุกวันนี้

ต่อด้วยดาวดังหญิงอีกดวง น.ส.วรรนิดา รู้อยู่ (น้องพลอย) อายุ 17 ปี จากจ.อุทัยธานี ถือเป็นดาวอีกดวงที่ฉายแววให้กับสมาคมเปตองแห่งประเทศไทย คว้าตัวน้องไปคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติ ในศึก ซีเกมส์ที่ประเทศพม่า น้องพลอย เล่าว่า ดีใจจนบอกอะไรไม่ถูก ได้แต่บอกว่าทำดีที่สุดแล้ว และมีสมาธิในการเล่นอย่างเดียว ความกดดันไม่มีอุปสรรค์ใดๆ เพราะตั้งเป้าไว้แค่ 4 คนสุดท้าย แต่นี้คว้าเหรียญทองได้ถือว่าเป็นกำไรชีวิตให้กับตนเอง โดยโค้ช นายพิธี รู้อยู่ พ่อของน้องพลอย คุมมาด้วยตนเอง บอกว่า ดีใจกับลูกที่ได้เหรียญทอง กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 นี้ ก็ขอบคุณทางผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านที่ช่วยสนับสนุน นายสมชาย จริญผล ผอ.ศูนยืกีฬาจ.อุทัยธานีและ นายธีรชัย บัวปทุม นายกสมาคมกีฬาจ.อุทัยธานี และนายสามไทย สนั่นศรสาคร เลขาสมาคมกีฬาจ.อุทัยฯ

สุดท้ายข่าวเก็บตก ตกค้าง นิดหน่อย ที่ทางบริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบเงินอัดฉีดสนับสนุนให้กับทีมนักกีฬาเปตองทีมชาติไทย ชุด “แชมป์โลก”อายุ 17 ปี ที่ ประเทศตุรกี ที่มีน้องคอนโดร่วมอยู่ด้วย โดยทัพนักกีฬาใช้ลูกของบริษัททำการแข่งขันประสบความสำเร็จชิงชัยชนะ ทำชื่อเสียง ให้กับประเทศไทย ให้ชาวโลกรู้จักกับทีมนักกีฬาเพิ่มมากขึ้นอีกทั้งลูกที่ใช้การแข่งขันที่ได้ มาตรฐานสากลที่ทาง สหพันธ์เปตองนานาชาติรับรอง ถือว่าเป็นความโชคดี 2 เด้งที่ไทยได้ผลิตลูกได้ตามมาตรฐานหลักสากล สามารถตีคู่แข่งขันระดับนานาชาติได้แบบหายห่วง พร้อมกับทางบริษัทได้มอบเงินสนับสนุนอัดฉีดให้กับทัพนักกีฬาและผู้ฝึกสอนและ ผู้จัดการทีม พร้อมกับมอบลูกผลิตภัณฑ์เปตองให้กับนักกีฬากลับบ้านไปคนละ 1 ชุด
— กับ ติ่ง เปตอง

class="gkFeaturedItemTitle" ผลการแข่งขัน “ไทคัพ” 12 สุโขทัย

 • หมวด: news
 • เผยแพร่เมื่อ วันศุกร์, 29 พฤศจิกายน 2556 06:47
 • เขียนโดย Super User

ผลการแข่งขันมหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย

“ไทคัพ” ครั้งที่ 12 รอบคัดเลือก จังหวัดสุโขทัย

 

ประเภทเปตองทีมชาย

ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมอบต.ท่าโพธิ์ 1 .พิษณุโลก นักกีฬาประกอบด้วย นายพิมพ์ ทิมเครือจีน,นายเกียรตินันท์ สังข์ทอง,นายภานุนาท อูปเกิด,นายพิษณุ ชาตรี ผู้ฝึกสอนได้แก่นายพนม พรามนาค ผู้จัดการทีมได้แก่ นายธวัช สิงหเดช

 

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ทีมเทศบาลเมืองสวรรคโลก 1 .สุโขทัย นักกีฬาประกอบด้วย นายกวีพล ปานประยูร,นายนันทวัฒน์ จันตรี,นายวรายุทธ หอมชื่น,นายสมหวัง ปานประยูร ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายสืบศักดิ์ ศรีสัชชนกุล ผู้จีดการทีมได้แก่ นางบัวลอย ศรีสัชชนกุล

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ทีมอบจ.พิษณุโลก จ.พิษณุโลก นักกีฬาประกอบด้วย นายจิณณ์ สมหมาย,นายขวัญชัย ปั้นเกลียว,นายอุทัย พลีชีพมโนภาพ,..สละ ทุยคำ ผู้จีดการทีมได้แก่ นายประสม มีสัตย์

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ทีมอบต.ท่าขุนราม 2 .กำแพงเพชร นักกีฬาประกอบด้วย นายวิศรุต ดีจิ๋ว,นายณัฐพล ศรีแสงทรัพย์,นายธีรพงศ์ ภู่ภีโญ,นายรัฐพงษ์ พรมชาติ ผู้จัดการทีมได้แก่ นางสังวาลย์ คงเนียม

 

ประเภมเปตองทีมหญิง

ชนะเลิศ ได้แก่ทีมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 55 .ตาก นักกีฬาประกอบด้วย น..สุนิสา ระมั่ง,..สุดาพร ดำเนินคีรี,..ภัทธาพร อยู่มาก,..บุลพร แซ่ย้า ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายสมพงษ์ อุ๊ดจิ๋ว ผู้จีดการทีมได้แก่ นางทักษิณา ทองญวณ

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ทีมเทศบาลเมืองตาก 1 .ตาก นักกีฬาประกอบด้วย น..นภัสสร เนื่องกลิ่น,..ลภัสรดา เนื่องกลิ่น,..ธันยพร โพธิ์โต ผู้ฝึกสอนได้แก่ นางสิริมา เนื่องกลิ่น ผู้จีดการทีมได้แก่ นางปัทมา รักษาคุณ

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ทีมเทศบาลเมืองสวรรคโลก 2 .สุโขทัย นักกีฬาประกอบด้วย น..สายทอง อิ่มผึ้ง,..กันตา คำดี,นางขวัญเรือน คำเพ็ง,..สุวิมล เอี่ยมกาย ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายสืบศักดิ์ ศรีสัชชนกุล ผู้จีดการทีมได้แก่ นางบัวลอย ศรีสัชชนกุล

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ทีเทศบาลเมืองตาก 2 .ตาก นักกีฬาประกอบด้วย น..เกษสิรินทร์ อินยาใส,..พิมพ์นิภา สารสี,..รชินันท์ เครือแก้ว ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายเฉลียว เนื่องกลิ่น ผู้จัดการทีมได้แก่ นางปัทมา รักษาคุณ  

class="gkFeaturedItemTitle" ผลเปตองไทคัพ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 • หมวด: news
 • เผยแพร่เมื่อ วันจันทร์, 09 ธันวาคม 2556 06:39
 • เขียนโดย Super User

ผลการแข่งขันเปตอง ไทคัพ

คัดภาคกลางตอนล่าง จ.ประจวบคีรีขันธ์

เปตองทีมชาย

ชนะเลิศ เทศบาลนครสมุทรสาคร-2 .สมุทรสาคร รายชื่อนักกีฬา นายจักรพันธ์ เพ็ชรทองศรี นายณัฐวุฒิ คำโสมศรี นายปิยะบุตร สาตแฟง นายชำนาญ อยู่ประเสริฐ ผู้ฝึกสอน นายผดุงเกียรติ พรหมฤทธิ์

อันดับ 2 อบต.ห้วยไผ่ จ.ราชบุรี รายชื่อนักกีฬา นายสุรเดช ศรีมิ่งวงศ์ นายวริด ทรัพย์เลิศ นายตรีภพ ผิวเกลี้ยง นายกัมพล เชื้อประดิษฐ์ ผู้ฝึกสอน นายไท ใจมุ่ง ผู้จัดการทีม นายสามารถ ชมภูพันธ์

อันดับ 3 เทศบาลนครสมุทรสาคร-1 .สมุทรสาคร รายชื่อนักกีฬา นายสาธิต ดิษแพ นายบัญชา แสนดี นายเกษมสันต์ ทองแปน ผู้จัดการทีม นายผดุงเกียรติ พรหมฤทธิ์

อันดับ 4 เทศบาลเขาน้อย-1 .ประจวบคีรีขันธ์ รายชื่อนักกีฬา จสอ.ฉัตรชัย เข็มนาค นายประพันธ์ อนุสรณ์พานิช นายณัฐนนท์ มาลีเนตร นายจิรวัฒน์ กลางแม ผู้จัดการทีม นายกฤชภร จรูญศักดิ์

เปตองทีมหญิง

ชนะเลิศ หจก.แขกโปรโมชั่น จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายชื่อนักกีฬา น..วีนา ชะตา น..พิมลวรรณ หอมฟุ้ง น..สุภัสสรา ขุมทรัพย์ น..คันสนีย์ ชูจิตร ผู้จัดการทีม นายยอดชาย อริมอ้อ

อันดับ 2 เทศบาลเขาน้อย-2 .ประจวบคีรีขันธ์ รายชื่อนักกีฬา น..พัชรี เสมาทอง น..ศุภรัสมิ์ เผยโพธิ์ น..กัญญารัตน์ จุญพันธ์  ผู้ฝึกสอน นายนภดล มีบำรุง ผู้จัดการทีม นายกฤชภร จรูญศักดิ์

อันดับ 3 เทศบาลตำบลกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายชื่อนักกีฬา นางบุตษบา ตั้งวิชัย นางการะเกต กลางแม นางเจียร เทศแย้ม ผู้ฝึกสอน นายสิทธิเวท หัมพานนท์ ผู้จัดการทีม นางปินยุช ตั้งบูรพาจิตร์ 

อันดับ 4 เทศบาลตำบลกุยบุรี-1 .ประจวบคีรีขันธ์ รายชื่อนักกีฬา นางนันทิกา ชุมศรีเมฆ น..วิภาพันธ์ นวลนุช นางลำไย หัมพานนท์ ผู้ฝึกสอน นายสิทธิเวท หัมพานนท์  ผู้จัดการทีม นางปิยนุช ตั้งบูรพานิช

class="gkFeaturedItemTitle" ผลเปตอง “ไทคัพ” จ.พัทลุง

 • หมวด: news
 • เผยแพร่เมื่อ วันจันทร์, 16 ธันวาคม 2556 04:28
 • เขียนโดย Super User

 ผลการแข่งขัน “ไทคัพ” ครั้งที่ 12

รอบคัดเลือกตัวแทนภาคใต้ตอนล่างจังหวัดพัทลุง

ประเภทเปตองทีมชาย

 

ชนะเลิศได้แก่ ทีโปรดปราน 1 .พัทลุง นักกีฬาประกอบด้วย นายซัยนั่น โต๊ะระหนี,นายอับดลรอซัก โต๊ะราหนี,..อาณิก โต๊ะราหนี,นายไหหย่น หอยเขียว ผู้จัดการทีมได้แก่ นายอับดลรอซัก โต๊ะราหนี

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ทีมเทศบาลตำบลแม่ขรี จ.พัทลุง นักกีฬาประกอบด้วย นายราเชนทร์ แช่มช้อย,นายธนาวุฒิ ชูชื่น,นายสุกิจ ปล้องไหม่ ผู้จีดการทีมได้แก่ นายสุกิจ ปล้องไหม่

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ทีมโรงพยาบาลพัทลุง 2 .พัทลุง นักกีฬาประกอบด้วย นายปรีชา ชูเพ็ชร,นายสุรชัย สงคง,นายชลิต ช่วยบำรุง,นายศักดา อิบรอเหม ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายสุรชัย สงคง ผู้จีดการทีมได้แก่ นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธดล

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ทีมเทศบาลตำบลโคกม่วง จ.พัทลุง นักกีฬาประกอบด้วย นายเจริญ ชูเพ็ชร,นายอัตโน ไชยมงคล,นายสมสิน ทองสง,นายสุรเดช เรืองอ่อน ผู้จัดการทีมได้แก่ นายสมสิน ทองสง 

 

ประเภมเปตองทีมหญิง

 

ชนะเลิศได้แก่ทีมเทศบาลแม่ขรี จ.พัทลุง นักกีฬาประกอบด้วย น..เสริมสิริ แกล้วทนงค์,..กิ่งกนก เรืองมณี,..เจนจิรา แก้วมรกต,..มุทิกานต์ เทพชู  ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายเสน่ห์ พรหมแก้ว ผู้จีดการทีมได้แก่ นายสมศักดิ์ ทับชนะ

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ทีมเทศบาลนครตรัง 1 .ตรัง นักกีฬาประกอบด้วย น..โยษิตา พรามแผลง,..บวรรัตน์ จันทร์โสะ,..ศุภาวรรณ ฤทธิเดช,ว่าที่ร้อยตรีหญิงกรองจิต สะหมีน ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายมนชัย ตั้งคำ ผู้จีดการทีมได้แก่ นายพีระ ไพศาลโอภาส

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ทีมเทศบาลนครตรัง 3 .ตรัง นักกีฬาประกอบด้วย น..นฤภร ณ พัทลุง,..เจนจิรา เพ็งเผา,..กฤษณา เครือสุข  ผู้ฝึกสอนได้แก่ นายมนชัย ตั้งคำ ผู้จีดการทีมได้แก่ นายพีระ ไพศาลโอภาส

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ทีมโรงพยาบาลพัทลุง จ.พัทลุง นักกีฬาประกอบด้วย น..ชลิตา คงอินทร์,นางรุ่งทิพย์ วงศ์สวัสดิ์,..ยลดา จันทร์มี,..ศศิกานต์ ทองพรหมแก้ว