petanque

Switch to desktop Register Login

มาราธอน ผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จ กีฬาระดับรากหญ้า "ไทคัพ" ครั้งที่ 13 Date 18-1-58

  • เขียนโดย Super User

มาราธอน ผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จ กีฬาระดับรากหญ้า "ไทคัพ" ครั้งที่ 13

          เมื่อวานเราได้พูดถึงความสำเร็จของเจ้าภาพ ที่เนรมิตพื้นที่รกร้างให้กลายเป็นเวทีการแข่งขัน มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ไทคัพ ครั้งที่ 13 ให้กับชาวไทคัพได้ทราบกันไปแล้ววันนี้ก็ขอพูดถึงความสำคัญของความสำเร็จการแข่งขันตะกร้อและเปตอง เพื่อเป็นบันไดไต่เต้าของนักกีฬาเหล่าคนท้องถิ่นเพื่อก้าวไปสู่ระดับเป็นเลิศ แต่ก่อนที่จะได้นักกีฬาช้างเผือก ที่ซ้อนเร้นอยู่ในป่า เพื่อให้แมวมองได้ชกตัวดึงเข้าทำเนียบแห่งสมาคมฯ หรือสโมสรต่างๆ วันนี้..ทีมงาน สุดสาคร คนเดิม ขอรายงานให้แฟนๆ ชาวคลับเลาะคอร์ดตะกร้อและชาวไทคัพ ทุกท่าน..แบบไม่รีรอ..นะจ๊ะ
          การแข่งขันมหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย "ไทคัพ"ครั้งที่ 13 ที่ได้ปิดฉากลงแห่งความสำเร็จ ศึกความมันส์ ความสนุกของคนระดับรากหญ้าในรอบระดับประเทศ ที่ได้ตัวแทนในแต่ละภาคต่างๆ ตั้งแต่เดือน ตุลาคม ตลอดจนถึง ธันวาคม 2557 แล้วเสร็จจนไปถึงข้ามปีรอบระดับประเทศ เดือนมกราคมปี 2558 ของพี่น้องชาว "ไทคัพ"ทั้งหลาย ที่ได้สุ่มเตรียมตัวฝึกฝนฝีมือกันมาประลองเพื่อชิงชัยว่าทีมใครจะได้คว้าถ้วยแชมป์ประจำปีนี้ไปครอบครองกันอีกครั้ง
          งานนี้จะไม่พูดถึงผู้ที่ให้การสนับสนุน ที่ทำให้เกิดมหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย "ไทคัพ" ไม่ได้เลย ผู้ที่อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จ "ไทคัพ" ทุกปีที่ผ่านมา ทางทีมงานได้ไปเจาะลึกถึงความรู้สึกกับการที่สนับสนุน ไทคัพ ครั้งนี้ คุณบุญชัย หล่อพิพัฒน์ บิ๊กบอร์ดใหญ่แห่งค่ายวงการตะกร้อ ผู้นำด้านตะกร้อหนึ่งเดียวในประเทศ ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง กับกีฬา "ไทคัพ" และกีฬาอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะ ตะกร้อกับเปตอง ได้กล่าวว่า กีฬา "ไทคัพ" เป็นพื้นที่ให้กับคนท้องถิ่นได้มาแสดงความสามารถอย่างเต็มตัวและเป็นกีฬาที่ทำให้คนท้องถิ่นได้เข้ามาร่วมแข่งขัน พบปะกัน เพราะ ไทคัพ เป็นกีฬาที่ติดปากไปแล้วของคนท้องถิ่น ถือได้ว่า เป็นกีฬาแห่งชาติของคนท้องถิ่น ทำให้ทุกครั้งการแข่งขันฯ กระแสการตอบรับของผู้เข้าร่วมและผู้ชมก็ดี ได้ตอบรับดีเกินคาด ซึ่งกีฬาประเภทตะกร้อและเปตองที่ทางบริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้การสนับสนุนเป็นหลัก เป็นกีฬาที่เกิดกระแสทำให้คนทั่วท้องถิ่นในแต่ละภูมิภาคสนใจเป็นอย่างมาก
          ไทคัพ จึงเปรียบเสมือนเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนระดับรากหญ้าได้มีพื้นที่เข้ามาร่วมแข่งขันอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นตาม อบจ. อบต. หรือแม้แต่ชุมชนต่างๆ ในแต่ละภูมิภาค หลังจากเว้นว่างจากการทำงาน ก็จะมาร่วมตัวทำทีมเพื่อส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันอย่างมากมาย ผลการตอบรับถือว่าประสบความสำเร็จ ทุกๆปี ก็จะมีผู้ที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ร่วมถึงเปิดโอกาสให้นักกีฬาช้างเผือกหน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกครั้ง บริษัทฯ เองถือว่าเป็นฟันเฟื่องตัวหนึ่งที่เป็นแรงผลักดันพร้อมสนับสนุนกีฬา "ไทคัพ" อย่างนี้ทุกปี และเป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่วยเฟ้นหาดาวรุ่งหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพให้กับนักกีฬาทีมชาติ และสิ่งสำคัญที่สุด คือ อยากคืนกำไรให้กับสังคม โดยผ่านการสนับสนุนการแข่งขันกีฬา ไทคัพ และกีฬาทุกระดับในประเทศ เช่น เอเซี่ยนเกมส์, ซีเกมส์, คิงส์คัพ, กีฬาแห่งชาติ, กีฬาเยาวชนแห่งชาติ, กีฬาพลศึกษาเกมส์, กีฬาโรงเรียน, กีฬาอปท.กีฬาตะกร้อนักเรียน สพฐ.มาราธอน และอื่นๆ รวมถึงของทางสมาคมตะกร้อแห่งประเทศ ที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งกับทางบริษัท บุญรอดฯ ตลอดมา และสิ่งนี้แหละครับที่ทางบริษัทฯ ถือเป็นจุดเป้าหมายหลักเพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้มีโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ในพื้นที่แห่งนี้ ไทคัพ
และนี่คือ ความคิดของผู้ที่อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จ ที่นำกีฬาไปสู่ประชาชน โดยเข้าถึงแก่นแท้ของคนรากหญ้า โดยแท้ ขอให้ยอดทะลุเป้าเข้าสู่ เอ อี ซี นะขอรับ